Máy quét mã vạch 1D là gì 1D Khác 2D Thế nào

Máy quét mã vạch 1D là thiết bị nhận dạng (đọc) mã vạch tuyến tính in trên bao bì hoặc thùng chứa hàng hóa, và truyền dữ liệu này đến máy tính cá nhân, thiết bị tính tiền . Đầu đọc tuyến tính thường được sử dụng nhiều nhất trong thương mại để tạo điều kiện và đẩy nhanh quá trình chấp nhận, bán, kiểm kê và kiểm soát hàng tồn kho của sản phẩm. Ngoài ra, các thiết bị được sử dụng để phát hành sách trong thư viện, gửi thư và bưu kiện qua đường bưu điện, để thống nhất các hình thức y tế.

Trong bài viết chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết về máy quét mã vạch 1D: chúng tôi sẽ giải thích nó là gì; chúng tôi sẽ mô tả các loại của nó. Hãy cũng xác định sự khác biệt giữa máy quét 1D và 2D là gì .

Máy quét mã vạch 1D: nó dùng để làm gì và nó được kết nối như thế nào

Máy quét mã vạch tuyến tính được sử dụng để tự động hóa các quy trình thương mại – thủ quỹ, thủ kho không cần phải nhập thủ công vào cơ sở dữ liệu phạm vi sản phẩm được chấp nhận, kiểm kê hoặc bán. Chỉ cần đưa hàng hóa đến đầu đọc – thiết bị nhận dạng mã vạch và chuyển dữ liệu sang PC hoặc KKM là đủ .

Các giao diện sau được sử dụng để kết nối máy quét mã vạch 1D với máy tính:

RS-232 – cổng nối tiếp để tích hợp máy quét với máy tính, máy tính tiền . Để đầu đọc hoạt động chính xác, bạn cần cài đặt một tiện ích đặc biệt – trình điều khiển, kết nối thiết bị với nguồn điện hoặc sử dụng pin – thiết bị chính không phải là nguồn điện.
Cổng USB phổ biến (các công ty sản xuất cung cấp máy tính xách tay, máy tính bảng, màn hình, máy tính tiền trực tuyến , thiết bị hệ thống và thiết bị khác có đầu nối USB ) và giao diện phổ biến. Nó cho phép người dùng chọn bất kỳ chế độ tích hợp nào giữa thiết bị ngoại vi và PC: giắc cắm bàn phím (PS / 2) hoặc mô phỏng RS-232. Không cần phải khởi động lại (tắt) thiết bị chính khi máy quét được kết nối USB. Trong trường hợp này, đầu đọc nhận điện từ máy tính – không cần nguồn điện bổ sung.
PS / 2 – Cáp kết nối máy quét với thiết bị chính được lắp vào đầu nối bàn phím. Kết nối này chỉ được sử dụng khi tích hợp đầu đọc với PC hoặc hệ thống POS . Không cần cài đặt thêm phần mềm. Máy đọc mã vạch cầm tay có thể hoạt động mà không cần kết nối với nguồn điện và không cần pin – cáp PS / 2 là đủ.

Ngoài ra, để tích hợp đầu đọc 1D với thiết bị chính, chúng sử dụng kết nối không dây thông qua:

kênh phát thanh trao đổi thông tin;
kênh truyền thông tin hồng ngoại;
mạng không dây cá nhân Bluetooth.
Các phương pháp tích hợp thiết bị ngoại vi với thiết bị chính trên đây ít được sử dụng hơn các phương án kết nối có dây.

Máy quét 1D khác với 2D như thế nào

Trên thị trường thiết bị đọc sách, ngoài máy quét 1D , còn có các dòng máy nhận dạng và xử lý thông tin được mã hóa dưới dạng thẻ 2D. Máy quét mật mã tuyến tính và hai chiều được phân biệt theo kiểu thực thi:

Băng tải – thiết bị đọc số nhận dạng từ bao bì hoặc thùng chứa sản phẩm khi chúng di chuyển dọc theo băng chuyền. Thông thường, các thiết bị như vậy được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp hoặc thương mại lớn.
Văn phòng phẩm – máy tính tiền độc lập hoặc tích hợp, được lắp đặt tại một nơi nhất định. Để đọc mã định danh, sản phẩm được đánh dấu sẽ được đưa đến máy quét.
Thủ công – các thiết bị nhỏ mà nhân viên chịu trách nhiệm mang đến cho đối tượng khi đọc mã vạch.

Đầu đọc định danh tuyến tính và hai chiều là thiết bị có các đặc điểm giống nhau: kiểu thực thi, phương thức kết nối với PC hoặc KKT . Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng có những điểm khác biệt đáng kể.

Sự khác biệt giữa máy quét 1D và máy quét 2D được hiển thị trong bảng.

Đánh dấu: Máy quét 1D hoặc 2D
Đánh dấu là việc áp dụng một số ký hiệu, chữ cái và các dấu hiệu khác vào một đối tượng để nhận dạng sau đó bằng cách đọc thông tin bằng các thiết bị đặc biệt (máy quét) và xử lý thông tin được nhận dạng. Loại đầu đọc nào cần thiết để làm việc với hàng hóa được dán nhãn: máy quét 1D hay 2D?

Để làm việc với các sản phẩm được liệt kê, cần có máy quét mã vạch 2D , vì đầu đọc 1D không nhận dạng được .

Khi phát hành, di chuyển, bán rượu và đồ uống có cồn khác, một doanh nhân hoặc pháp nhân cá nhân được yêu cầu chuyển dữ liệu về các hoạt động đó tới hệ thống . Đối với điều này, các cấu trúc thương mại cũng cần một máy quét mã vạch 2D.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.