Cách chọn ngăn kéo đựng tiền: tiêu chí cơ bản

Hãy để chúng tôi đi sâu vào chi tiết cách chọn ngăn kéo đựng tiền cho quầy thu ngân. Mặc dù sự đơn giản của thiết bị như vậy, nhiều người gặp khó khăn trong quá trình mua. Để không bị nhầm lẫn, bạn cần biết về các tiêu chí lựa chọn cơ bản.

Đầu tiên, hãy quyết định về chất liệu. Nên ưu tiên cho các mô hình kim loại. Chúng cung cấp mức độ bảo mật cao nhất để giữ tiền mặt. Nếu không thể mua hộp hoàn toàn bằng kim loại, hãy ưu tiên hộp làm bằng vật liệu kết hợp. Tất cả bằng nhựa là rẻ nhất, nhưng chúng không mang lại sự an toàn cho việc giữ tiền.

Tiêu chí tiếp theo là định hướng của cấu trúc. Đối với các điểm có lưu lượng truy cập trung bình và cao, tốt hơn là nên chọn các phương án ngang. Nhân viên thu ngân sẽ có thể thanh toán với khách hàng nhanh hơn. Nhưng ở đây điều quan trọng là phải chú ý đến một tham số như tài nguyên của hệ thống kéo ra. Các lựa chọn ngân sách được thiết kế cho khoảng 500.000 cửa hàng, không đủ cho các cửa hàng bán lẻ lớn. Đối với họ, bạn nên chọn những mô hình đắt tiền hơn. Trong đó, tài nguyên của hệ thống kéo ra là 1–2 triệu lượt mở.

Đối với các cửa hàng có lưu lượng truy cập thấp, lựa chọn dọc là phù hợp. Chúng không tốn kém và không yêu cầu nhiều không gian. Nhưng chúng phải được bảo mật cẩn thận trong khu vực làm việc của nhân viên thu ngân, vì chúng không có tính ổn định cao.

Tiếp theo, quyết định loại thiết bị khóa. Những chiếc điện tử đáng tin cậy hơn, nhưng chi phí của những mô hình như vậy cao hơn những mô hình cơ khí. Nếu bạn quyết định ưu tiên loại thiết bị thứ hai, thì hãy chọn với tùy chọn phát tín hiệu đóng mở hộp.

Cũng cần lưu ý rằng tất cả các DN tự động mở đều có giao diện để kết nối với thiết bị điều khiển. Có 5 loại đầu nối:

 • USB;
 • RJ11;
 • RJ12;
 • 8P8C;
 • RS-232.

két thu ngân Giao diện kiểu RJ khác nhau về điện áp mở và sơ đồ chân của đầu nối, điều quan trọng cần xem xét. Ví dụ, máy tính tiền trực tuyến Dreamax F và Kassa F, máy đăng ký tài chính Viki Print 57F hỗ trợ 12 Volts. Các mô hình KKT và FR khác thường được đánh giá cao nhất cho 24 Volts. Nếu chọn sai điện áp, DN có thể mở không ổn định trong trường hợp chỉ số vôn của nó cao hơn so với KKT. Khi hộp được lắp trên máy tính tiền mạnh hơn, mạch mở có thể bị hỏng trong đó.

Đối với sơ đồ chân, ở đây chúng ta đang nói về sự cần thiết phải kết nối DN với các chân nhất định của đầu nối. Ví dụ, hộp lưu trữ tiền mặt ATOL yêu cầu sử dụng chân thứ hai và thứ tư của đầu nối khi kết nối.

Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu cách chọn ngăn kéo đựng tiền nhé. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các tiêu chí bổ sung cần được tính đến trong quá trình mua một thiết bị:

 1. Người sở hữu tiền giấy. Được cung cấp trong hộp với cấu trúc kiểu ngang. Các yếu tố cung cấp việc cố định các ghi chú trong các ngăn. Điều quan trọng là người giữ được làm bằng vật liệu bền và tiền giấy được ép tốt (ít nhất một gói tiền tiêu chuẩn).
 2. Khay có thể tháo rời – một điều bắt buộc trong các cửa hàng có lưu lượng truy cập trung bình và cao. Có thể thu tiền nhanh trong ca làm việc. Chỉ cần tháo khay ra và thay vào khay trống là đủ. Không cần phải chuyển hóa đơn sang hộp khác.
 3. Khe giấy – nằm ở mặt trước của thiết bị, được thể hiện bằng một lỗ hình chữ nhật. Thuận tiện cho các cửa hàng thực hiện số lượng lớn các chương trình khuyến mãi có nhu cầu cung cấp phiếu giảm giá. Khi chấp nhận thanh toán, chúng có thể được hạ xuống khe để chúng rơi vào một ngăn riêng.
 4. Chân. Tiêu chí là quan trọng nếu hộp sẽ được đặt trực tiếp trên bàn thu ngân, và không phải là một phần của hệ thống POS. Trong trường hợp này, chân phải được bọc cao su, không có miếng nhựa. Khi đó, trong quá trình hoạt động, DN sẽ không chuyển dịch.
 5. Một số két thu ngân phổ biến giá tốt nhất hiện nay :

  Ngăn kéo thu ngân Chico CC-RC407

  Giá khuyến mại: 750.000đ(Giá chưa bao gồm 10% VAT)

  Ngăn kéo đựng tiền MAKEN MK-410

  Giá khuyến mại: 1.050.000đ(Giá chưa bao gồm 10% VAT)

  Két thu ngân Chico CC-RT410V

  Giá khuyến mại: 990.000đ(Giá chưa bao gồm 10% VAT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.